Rung.vn Từ điển - Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Bạn hãy Like và Share để ủng hộ cho Rừng nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

1. PICTURE: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH

Bỏ túi loạt từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp kèm hình ảnh minh họa và phiên âm cực đầy đủ (https://patadovietnam.edu.vn/blog/vocab-grammar/tu-vung-ve-nghe-nghiep/)

2. SITUATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG TÌNH HUỐNG 

Có 1 cách học không chỉ giúp bạn nhớ được từ vựng mà còn ứng dụng được vào các tình huống phát sinh thực tế đó là luôn đặt vào văn cảnh, tình huống cho từ vựng mình đang học.   Với các từ phức tạp, khó hiểu thì việc học này càng hữu ích, chưa kể là bạn có thể ghi nhớ chùm từ vựng khi học trong các ngữ cảnh này.  

Lời khuyên của mình là bạn không bao giờ nên học từ vựng đơn lẻ mà hãy học cùng với cụm từ hoặc cả câu và áp vào nhiều tình huống thực tiễn. Bạn sẽ có cả từ vựng và cả phản xạ nhanh khi gặp các tình huống thực tế phát sinh.   

3. ACTION: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG HÀNH ĐỘNG

Cách học này rất hợp khi bạn học các từ vựng dạng động từ. Khi học các dạng từ này, bạn thử tìm các hành động tương ứng và lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đồng thời có thêm tác dụng nữa là có thể dùng body language trong trường hợp phát âm chưa chuẩn khiến đối phương chưa hiểu được. Đó là lý do vì sao bạn thấy khi dạy trẻ con tập nói bố mẹ thường diễn tả hành động để bé có thể hiểu được rõ hơn từ.  

Ví dụ điển hình cho việc này là bài hát “If you happy and you know it”.   

4. EMOTION: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG CẢM XÚC  

Với các từ vựng dạng tính từ, cách học thông qua cảm xúc rất hiệu quả! Ngoài ra các từ vựng tiếng Anh có văn cảnh tạo cảm xúc cũng nên học thông qua cách học này.  

Não bộ sẽ ghi nhớ và ấn tượng cực mạnh với các cảm xúc, đó là lý do bạn vẫn thể có ký ức về một cảm xúc mạnh đã xảy ra hơn chục năm trước thậm chí tốt hơn những sự việc mới xảy ra ngày hôm qua đó. Học bằng cảm xúc và hành động có thể kết hợp với nhau để đạt kết quả tuyệt vời nhất!   

5. IMAGINATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG TƯỞNG TƯỢNG

Có những từ vựng tiếng Anh hết sức trừu tượng mà hình ảnh, hành động hay cảm xúc không diễn tả nổi, lúc đó sự tưởng tượng sẽ thực sự có giá trị.  

Bạn có thể tự nghĩ đến một thứ gì đó cụ thể nhất và liên tưởng để ghi nhớ từ vựng đó xem sao. Sự tưởng tượng trong khi học tiếng Anh sẽ khiến bạn nhớ rất lâu và giúp từ vựng đó ăn sâu vào bộ não của bạn. Hãy tập tưởng tượng nhiều hơn, vì đây là kỹ thuật khó nhưng cực kỳ hữu ích.  

6. REPETITION: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG SỰ LẶP LẠI

Đây là cách quen thuộc nhất mọi người vẫn làm ví dụ viết ra giấy nhiều lần, đọc đi đọc lại nhiều lần. Việc lặp lại này sẽ cần một chút chiến thuật sẽ bớt nhàm chán và có hiệu quả hơn đó là bạn tự đưa thử thách ngoài việc lặp ngay tại thời điểm ôn luyện sẽ có tần suất kiểm tra, luyện lại. Ví dụ như học từ Repeat, bạn sẽ viết ra giấy 20 lần và đọc đi đọc lại 20 lần, sau một tuần bạn cũng sẽ lặp lại, một tháng cũng lặp lại việc luyện này thì việc ghi nhớ sẽ tốt hơn.   

Do đó, nó rất thích hợp cho vấn đề thu nhận từ vựng trong quá trình học ngôn ngữ thứ hai. Một số chương trình phần mềm lặp lại khoảng cách đã được phát triển để hỗ trợ quá trình học tập. Cũng có thể thực hiện lặp lại khoảng cách với thẻ flash bằng hệ thống Leitner  

7. ASSOCIATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG SỰ LIÊN KẾT 

Là sao ta? Nghĩa là hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn để các từ vựng thành chủ đề và đưa nhóm từ vựng theo chủ đề đó vào các tình huống bất kỳ thông qua việc tưởng tượng hình ảnh, hành động, đưa cảm xúc và luyện tập lặp đi lặp lại hành động đó.  

Hiệu quả của cách này là không chỉ giúp bạn học từ vựng và nhớ lâu nhất mà còn giúp bạn mở rộng được các nhóm từ vựng theo chủ đề, biết cách áp dụng đưa vào tình huống thực tiễn để sử dụng hiệu quả nhất.

60 Lượt xem -
Bình luận:connect.facebook.net/
Điều khoản Nhóm phát triển Trà Sâm Dứa
Rừng Từ điển trực tuyến © 2023
DMCA.com Protection Status
có bài viết mới ↑

Bạn vui lòng đăng nhập để đăng câu hỏi

Mời bạn nhập câu hỏi ở đây (đừng quên cho thêm ngữ cảnh và nguồn bạn nhé)
Loading...
Top