Rung.vn Từ điển - Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Bạn hãy Like và Share để ủng hộ cho Rừng nhé!

Collocations là gì? Cách học collocation hiệu quả

Học các từ riêng biệt thực sự không hiệu quả. Nếu bạn thực sự muốn trôi chảy, bạn cần phải cảm nhận mọi thứ được nói bằng tiếng Anh một cách tự nhiên như thế nào và những cụm từ nhất định được sử dụng trong ngữ cảnh nào. Đó là lý do tại sao việc học cụm từ tiếng Anh (Collocations) theo ngữ cảnh là rất quan trọng. Tìm hiểu ngay dưới đây!

>>>>Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về y tế bạn không nên bỏ lỡ  

1. Các cụm từ tiếng Anh (Collocations) là gì?

Collocation: là một chuỗi các từ (ghép từ hoặc nhóm từ) xuất hiện thường xuyên cùng nhau.  

Trong câu ví dụ:  

“I would like a cup of strong coffee,”  

“Tôi muốn một tách cà phê mạnh “  

Strong coffee (Cà phê mạnh) là một cụm từ. Mặc dù powerful là một từ đồng nghĩa của strong , sẽ không có ý nghĩa nhiều nếu sử dụng powerful thay cho strong .  

Trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng từ powerful. 

Hãy xem xét câu sau:  

“I need a powerful computer to process the graphics quickly.”  

“Tôi cần một máy tính mạnh để xử lý đồ họa nhanh chóng.”  

Trong câu này, powerful computer là một cụm từ. Trong trường hợp này, từ powerful được ưa dùng hơn strong .  

Tóm lại, các cụm từ được tạo thành từ hai hoặc nhiều từ thường đi cùng nhau. Chúng là những cặp từ thường được sử dụng với nhau.  

2. Tại sao nên học các cụm từ (collocations) tiếng Anh?

Việc học các cụm từ trong tiếng Anh là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng các từ vựng trong một câu một cách chính xác.  

Nhiều người học tiếng Anh đã học rất nhiều giờ để học hàng ngàn từ vựng. Họ hiểu nghĩa của từ bằng cách học từ từ điển, nhưng cuối cùng, họ vẫn gặp vấn đề khi sử dụng từ trong câu.  

Tôi sử dụng từ đó như thế nào? Tôi đang sử dụng từ này một cách chính xác? Những câu ví dụ với từ đó là gì? Đây đều là những câu hỏi thường gặp khi chúng ta học từ vựng.   Cách tốt nhất để học từ vựng là học những từ thường được sử dụng với từ đó trong một câu ví dụ.  

Các bài học từ vựng sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng từ trong câu. Nó cũng sẽ dạy những từ nào thường được sử dụng với từ đó. Bằng cách học các cụm từ tiếng Anh, bạn sẽ có thể học từ đúng cách và học cách sử dụng nó trong một câu một cách chính xác.  

3. Cách học cụm từ (collocations) tiếng Anh hiệu quả nhất

Sử dụng từ điển Ozdic.com – Từ điển Collocation tiếng Anh trực tuyến tốt nhất

Ozdic.com được coi là một trong những trang từ điển collocational dictionary hỗ trợ người học tiếng Anh tốt nhất. Với giao diện đơn giản, ứng dụng trực tuyến này là một giải pháp thực sự hiệu quả trong trường hợp bạn muốn tìm ra các cụm từ với độ chính xác tốt nhất.  

Ozdic dictionary có giao diện rất “sạch sẽ” với màn hình chính là thanh tìm kiếm từ và nền xanh đen rất đặc biệt. Do đó, người dùng không phải lo lắng về việc bị “phân tâm” bởi các áp phích quảng cáo hay hình ảnh thường xuất hiện trong các trang từ điển thông thường.  

Ozdic dictionary mang đến cho người học một phong cách từ điển hoàn toàn mới, giúp người học tìm những cách kết hợp từ thông dụng và tự nhiên nhất của người bản ngữ nhanh hơn. Đặc biệt, với mỗi từ được tìm kiếm, ứng dụng còn hiển thị kết quả một cách khoa học thành các loại như tính từ (adjective), danh từ (Noun), động từ (Verb) ….

Bạn sẽ nhanh chóng tìm được thứ mình cần mà không sợ lạc đường. một “lưới các từ”.   Ozdic dictionary chứa hơn 150.000 cụm từ với hơn 9.000 từ khóa được sử dụng phổ biến nhất và được viết bằng tiếng Anh và giao tiếp. Từ điển này được xây dựng dựa trên hệ thống hơn 100 triệu từ trong Tập đoàn quốc gia Anh (BNC). Đồng thời, đội ngũ phát triển Ozdic không ngừng cải tiến và cập nhật để đảm bảo collocation chính xác nhất cho người học.  

Học bằng quan sát, nhận biết

TV, hoặc các chương trình truyền hình có thể dạy bạn rất nhiều về các cụm từ.   Một cách để sử dụng chúng là quan sát và ghi chú các cụm từ bạn tìm thấy trong một vài phút đối thoại trên chương trình truyền hình hoặc phim. Sau đó, hãy viết một câu cho mỗi từ mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống thực và đôi khi luyện tập sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.  

Chắc hẳn một số bạn còn nhớ chương trình truyền hình Mr Bean của Anh những năm 1990. Trong chương trình, Mr Bean sẽ tìm ra các giải pháp hài hước cho các vấn đề của cuộc sống hàng ngày, như mua sắm, đi nhà hàng, đi du lịch hoặc kỷ niệm các ngày lễ. Nhưng đây là điều bất thường trong chương trình: hầu như không có đối thoại.  

Vì vậy, trong hoạt động này, bạn đang kiểm tra những cụm từ nào bạn có thể kể tên mà không cần nghe thấy bất kỳ ai nói.  Xem video và cố gắng gọi tên cho một số cụm từ để mô tả địa điểm, con người, sự vật và hành động bạn nhìn thấy.  

Nếu bạn không chắc chắn liệu một thứ gì đó có phải là một cụm từ hay không, bạn có thể kiểm tra nó trong từ điển collocations. Sưu tầm

15 Lượt xem -
Bình luận:connect.facebook.net/
Điều khoản Nhóm phát triển Trà Sâm Dứa
Rừng Từ điển trực tuyến © 2022
DMCA.com Protection Status
có bài viết mới ↑

Bạn vui lòng đăng nhập để đăng câu hỏi

Mời bạn nhập câu hỏi ở đây (đừng quên cho thêm ngữ cảnh và nguồn bạn nhé)
Loading...
Top